LaTeX sắp chữ - Vẽ hình và Đại số máy tính - Nguyễn Thái Sơn

Chủ nhật - 11/08/2019 11:26
BQT giới thiệu đến quý thầy cô và bạn đọc cuốn sách do thầy Nguyễn Thái Sơn viết. Quyển sách dùng để phổ cập LaTeX cho Sinh viên ĐHSP TP HCM và hôm nay được phổ cập cho các thành viên mới tìm hiểu về LaTeX của Nhóm DạyToán và Giải Toán với TEX.
Untitled
Untitled
Ngày nay, TEX liên tục phát triển và trở thành một tiêu chuẩn nổi tiếng không chỉ trong toán học. Người ta sử dụng TEX hằng ngày để chuẩn bị bản thảo sách, các kỷ yếu Hội nghị và bản in thử của các công trình nghiên cứu. Rất nhiều thành viên của cộng đồng đã không ngừng phát triển và cập nhật các gói nâng cao, để có những bước tiến xa hơn trong quản lý font của LATEX và phát triển về năng lực của TEX với hệ thống văn bản đa ngôn ngữ, cũng có các phiên bản của TEX xuất trực tiếp ra định dạng PDF, và mở rộng việc sử dụng các font chữ có sẵn của hệ thống v.v... 
Trong chương trình đào tạo của Khoa Toán-Tin các trường đại học, ít nhiều đều đề cập đến việc giảng dạy LATEX cho sinh viên. Và cuốn sách này được viết nhằm mục đích phổ cập kiến thức cho bất cứ ai có nhu cầu sử dụng TEX trong công việc chuyên môn, đặc biệt cho các bạn trẻ có nhu cầu học tiếp lên sau đại học.
 

Nguồn tin: Nguyễn Thái Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Làm sao bạn biết page Toán học Bắc Trung Nam?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây