Tell me more English 10: Học tiếng Anh theo cách chuyên nghiệp

Thứ bảy - 01/12/2018 08:00
Tell me more English là bộ giáo trình tổng hợp khá đầy đủ các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh từ thấp đến cao phù hợp với nhiều trình độ khác nhau.

Chương trình tương thích Windows XP/Vista/7 và có dung lượng khoảng 5GB, tập tin sau khi giải nén sẽ có định dạng .iso, tải tại đây. Sau khi tải về, bạn dùng WinRAR để giải nén, kế đến, bạn tải và cài đặt thêm ứng dụng MagicDisc. Xong, khởi chạy MagicDisc, nhấn phải biểu tượng chương trình dưới khay đồng hồ, chọn Virtual CD/DVD ROM > Mount và duyệt đến file .iso đã giải nén. Tell me more English sẽ chạy trực tiếp không cần phải cài đặt, ngay khi nạp vào máy tính bạn nhấn đúp biểu tượng chương trình trong My Computer là dùng được.

Điểm nổi bật của dòng sản phẩm Tell me more, là khả năng rèn luyện phát âm chính xác cho người dùng, bạn phải nói chuyện trực tiếp qua micro để phát âm các bài hội thoại, các câu trả lời tình huống do chương trình đưa ra. Và tất nhiên là bạn phải trả lời đúng, phát âm đúng mới được qua câu hỏi tiếp theo.

Sau khi khởi động xong, từ màn hình chính của Tell me more bạn chọn thẻ Learn và kích nút Run tell me more. Trong lần đầu sử dụng chương trình, bạn phải tạo thông tin tài khoản người dùng trước, Tell me more cho phép bạn tạo ra nhiều tài khoản khác nhau để học tập, với mỗi tài khoản người dùng, bạn có thể xem lại nội dung các bài đã học, các vấn đề cần ghi nhớ,... một cách sát sao nhất.

Trọn bộ ứng dụng chia làm 10 bài học lớn (có sự phân cấp theo trình độ). Mỗi bài học thường gồm các phần sau:

- Free to Roam Mode: Trình bày các bài học theo từng chủ đề riêng biệt, mỗi bài học sẽ bao gồm nhiều hoạt động khác nhau. Phần này chủ yếu rèn luyện cho bạn kỹ năng nghe, nói và phát âm từ vựng.

Từ cửa sổ chính của bài học, bạn sẽ được nghe một đoạn hội thoại và sau đó bạn phải trả lời các câu hỏi mà chương trình đặt ra. Chương trình cũng bố trí biểu tượng hình chiếc loa để bạn có thể nghe nội dung câu hỏi, góc trái cùng là biểu tượng Pronunciation để bạn học cách phát âm từ vựng.

Trong bất cứ ngữ cảnh nào, nếu cần tra cứu nghĩa của từ, bạn có thể nhấn biểu tượng mũi tên và chấm tròn thu nhỏ bên góc trái màn hình để kích vào từ cần tra.

- Guided Mode: Sắp xếp các hoạt động trong mỗi bài học theo trình tự tăng cấp, khá phù hợp cho những ai mới bắt đầu.

- Dynamic Mode: Học nâng cao một kỹ năng nào đó.

Như vậy, nếu lần đầu làm quen với Tell me more, bạn nên chọn một trong hai hình thức là Roam Mode hoặc Guided Mode để học, và ngược lại bạn sẽ chọn chế độ Dynamic Mode cho kỹ năng nâng cao.

 

Học luyện âm và ngữ điệu

Trong Tell me more, bạn có thể học phát âm và ngữ điệu theo ba mức cơ bản: phát âm cả câu, phát âm một từ và luyện âm sh, s, đ,...

Từ đề mục Roam Mode, bạn chọn một bài học để xem. Trong mỗi bài học sẽ có nhiều nội dung khác nhau, để học luyện âm và ngữ điệu, bạn di chuyển chuột vào góc dưới màn hình và chọn Pronunciation. Tại đây, bạn có thể học phát âm cả câu (Sentence Pronunciation), phát âm từ (Word pronunciation) hay ngữ điệu (Phonetic).

Nhập vai qua các đoạn băng tình huống (Role Play)

Trong chế độ Roam Mode, bạn di chuyển chuột xuống dưới màn hình và chọn biểu tượng thứ hai từ trái sang (Cultural Workshop), chọn tiếp mục Role Play trong phần Film Set. Đây là các đoạn băng tình huống dưới dạng video mà chương trình đưa ra cho người dùng. Mỗi tình huống sẽ nằm trong một ngữ cảnh khác nhau, trong phòng nhạc giao hưởng, trong cửa hàng mua sắm, cửa hàng bán thịt,...

Luyện kỹ năng đọc qua các tác phẩm văn học

Cũng tại đề mục Cultural Workshop, bạn chọn Encyclopedia > Cultural texts. Đề mục này tập trung khá nhiều bài luận, bài văn thuộc các lĩnh vực Địa lý (Geography), Văn học (Literature), Giải trí (Entertainment), Xã hội (Society),...

Ngoài các tính năng trên, bạn còn có thể tìm thấy các bài tập liên quan đến điền khuyết (Fill in the blank), viết câu không đổi nghĩa (Text transformation),... thông qua các menu tùy chọn của chương trình.

Tác giả bài viết: Nguyễn Duy Chiến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Làm sao bạn biết page Toán học Bắc Trung Nam?

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây